Bàn phím Vertu và những bí mật đằng sau những chế tác đỉnh cao

Bàn phím Vertu và những bí mật đằng sau những chế tác đỉnh cao

Vertu luôn hướng đến sự xuất sắc và hoàn hảo trong từng sản phẩm. Tinh xảo trong từng chi tiết thiết kế. Bàn phím Vertu cũng không ngoại lệ. Để sản xuất ra một chiếc bàn phím không có bất kỳ khuyết tật nào, nó phải trải qua một quá trình sản xuất khá công phu và tỉ mỉ.

Với mỗi dòng máy khác nhau, Vertu sẽ lựa chọn những bàn phím khác nhau để phù hợp với thiết kế của từng chiếc điện thoại.

Bàn phím điện thoại Vertu Signature

Bàn phím điện thoại Vertu Signature

Bàn phím Vertu Signature được coi là phần cứng phức tạp nhất tưởng chừng như không thể. Tuy nhiên, với việc sử dụng con chip mỏng nhất thế giới, 8 kỹ sư đã phải mất tổng cộng 4 năm để hoàn thiện chiếc bàn phím này.

Hơn hết, các phím của máy được lựa chọn kỹ càng từ hàng trăm loại bàn phím khác nhau. Đảm bảo đáp ứng tốt từng thao tác của người dùng. Ngoài ra, bàn phím Signature còn được chiếu sáng từ bên cạnh bởi các thấu kính siêu nhỏ nằm bên dưới các phím. Những thấu kính này được thiết kế cẩn thận để tăng cường ánh sáng. Ánh sáng này được truyền qua một lớp polyme có chất lượng quang học và một lớp mực bạc mờ.

Đặc biệt, từng phím trong số 18 phím của máy đều được nâng đỡ bởi một viên ruby   bóng bẩy, mang đến vẻ quyến rũ khó cưỡng.

Vertu Constellation Quest là phiên bản điện thoại duy nhất của Vertu được chế tác với bàn phím QWERTY. Với thiết kế tinh xảo cùng các nút bấm chắc chắn từ thép không gỉ hoặc từ đá Sapphire được đánh bóng đẹp mắt. Vertu Constellation Quest mang đến sự thanh lịch, trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng cho người sở hữu nó.

Bàn phím điện thoại Vertu Ascent

Bàn phím điện thoại Vertu Ascent

Không giống như Vertu Signature hay Vertu Constellation. Vertu Ascent được chế tác với bàn phím vát cực kỳ tinh xảo. Để tạo ra thiết kế vát mép, các kỹ sư đã làm rất nhiều công việc từ việc ép hỗn hợp thép không gỉ vào một khuôn lớn ở nhiệt độ cao để tính toán độ co ngót của thép là 14%. Đặc biệt, mỗi phím được đặt trên 2 vòng đệm nạm ngọc. Đảm bảo âm thanh chính xác khi nhấn phím. Ayxta được biết đến là phiên bản điện thoại nắp gập duy nhất của Vertu. Mỗi con số, mỗi chữ cái trên bàn phím Ayxta được hình thành từ 575 lỗ siêu nhỏ. Thông qua quá trình khắc laser tỉ mỉ, phủ một lớp nhựa thông. Sau đó được chiếu sáng ngầm từ mặt sau.

Ánh sáng này chiếu xuyên qua bề mặt thép. Nó tạo ra một hiệu ứng rất riêng mà khó loại đèn nào có thể sánh được. Điều đặc biệt của bàn phím Ayxta là các phím luôn mượt mà dù sử dụng bao nhiêu năm.

Vertu đẳng cấp, khác biệt với từng đường nét thiết kế tinh xảo. Từng công đoạn được chăm chút tỉ mỉ với độ chính xác và tinh xảo của bàn phím siêu nhỏ. Tất cả để tạo nên một siêu phẩm công nghệ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn