Khám phá chiếc điện thoại nokia cảm ứng đầu tiên

Dien thoai Nokia 7710

Vào những năm 90, Nokia được biết đến như là một ông hoàng trong làng công nghệ sản xuất điện thoại. Một trong số thành tựu không thể không nhắc tới đó chính là ngày hãng này cho ra  mắt chiếc điện thoại Nokia cảm ứng đầu tiên. Đó chính là nokia 7710.

Tìm hiểu về Nokia 7710

Hiện nay, hầu hết các smartphone đều sử dụng màn hình cảm ứng. Thế nhưng nếu quay lại cách đây hơn 10 năm trước thì điều này là khá hiếm.

Tổng quan về nokia cảm ứng đầu tiên

Dien thoai Nokia-7710

 

Nokia 7710 là điện thoại thông minh do Nokia phát triển và được công bố vào ngày 2 tháng 11 năm 2004. Đây là điện thoại Nokia cảm ứng đầu tiên của hãng. Là thiết bị mang thương hiệu Nokia đầu tiên có màn hình tỷ lệ 2: 1.  Nokia 7710 dựa trên Nokia 7700 chưa từng được ra mắt. Đây là điện thoại Nokia thông minh duy nhất sử dụng giao diện Series 90.

Chiếc điện thoại này hoạt động tuyệt vời với tất cả các tính năng hoạt động và pin hoạt động đầy đủ. Cho bạn thời gian chờ lên đến 2 ngày. Điện thoại đi kèm với pin và bộ sạc du lịch. Bộ sạc máy tính để bàn không phải là một phần của gói.

Cây bút cảm ứng

nokia-7710

 

Ngoài ra, chiếc máy còn có một cây bút cảm ứng bằng nhựa riêng. Được đặt ở góc phải bên dưới màn hình. Khi cần có thể rút ra sử dụng để điều khiển . Màn hình to, có chức năng cảm ứng, có bút cảm ứng. Đều là những điều khiến cho 7710 trở nên đẳng cấp vào thời điểm lúc bấy giờ.

Hệ điều hành của nokia cảm ứng đầu tiên

nokia7710_1

Nokia 7710 sử dụng hệ điều hành Symbian v7.0. Nó có giao diện đã được tùy biến lại để tối ưu cho màn hình cảm ứng. Ở cạnh bên dưới màn hình có thêm một dãy các shortcut nhỏ được dùng để đẩy nhanh các ứng dụng. Ở cạnh trên thì có dãy phím cứng giúp thực hiện cuộc gọi và ghi âm nhanh. Phần nắp lưng có thể tháo ra dễ dàng để thay pin, cắm SIM và thẻ nhớ SD.

Trên đây là một số thông tin về chiếc điện thoại cảm ứng đầu tiên của Nokia mà chúng tôi tổng hợp được. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Để tham khảo và tìm hiểu thông tin về các dòng máy của NOKIA hãy ghé qua Website của Vertu Viêt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn