Nokia cảm ứng đời đầu chiếm xu thế Smartphone

Nokia cảm ứng đời đầu chiếm xu thế Smartphone

Ở Việt Nam chắc hẳn mọi người đã không còn gì xa lạ với Nokia. Một hãng điện thoại đã làm mưa làm gió ở những thế hệ đầu khi ra mắt. Đã có 1 thời huy hoàng khi sự có mặt của Nokia ở khắp mọi nơi. Và giờ đây hãng điện thoại Nokia đã trở thành 1 trong những hãng sản xuất lâu đời nhất và có tầm ảnh hưởng nhất trong giới di động. Dòng Nokia cảm ứng đời đầu đã chiếm chọn xu thế lúc bấy giờ. Hãy cùng tìm hiểu về chúng.

Nokia cảm ứng đời đầu xuất hiện khi nào?

Năm 1865 Fredrik Idestam, một kỹ sư đã thành lập công ty sản xuất giấy ở Phần Lan. Ông đã xây nhà máy thứ 2 ở thị trấn là Nokia vào năm 1868. Đến năm 1871 Fredrik Idestam đã chuyển công ty mình thành công ty cổ phần, từ đó công ty mang tên NOKIA. 

Nokia cảm ứng đời đầu xuất hiện khi nào

Vào năm 1922, Nokia thuộc sở hữu của một số cổ đông. Đến năm 1967, Nokia, Finnish Rubber Works và Finnish Cable Works đã chính thức được xác nhận. Đây là bước ngoặt giúp Nokia có cơ hội vươn xa ra toàn cầu. Chính vào thời điểm đó, Nokia không còn chỉ là hãng điện thoại di động mà lan rộng sản xuất ra nhiều thứ. Như sản phẩm giấy, lốp xe đạp và ô tô, cáp truyền thông TV, máy tính, máy phát điện , thiết bị quân đội, nhôm, nhựa và hóa chất. (Nokia cảm ứng đời đầu)

Chiếc điện thoại có thể mang đi khắp nơi đầu tiên trên thế giới ra mắt vào năm 1984. Tiếp đó Nokia giới thiệu thêm sản phẩm điện thoại cầm tay đầu tiên của thế giới, đó là chiếc Mobira Cityman 900 cho mạng NMT-900. Chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng đến mức lãnh tụ Liên Xô đã chụp ảnh cùng 1 chiếc Mobira Cityman 900 khi đang sử dụng. Năm 1989, Nokia-Mobira Oy chính thức trở thành Nokia Mobile Phones.

Nokia cảm ứng đời đầu xuất hiện khi nào

Nokia cảm ứng đời đầu có chức năng nghe nhạc

Là dòng điện thoại đời đầu, mang những chức năng cùng tên tuổi đi xa theo năm tháng. Nokia đã có cho mình sản phẩm mới đó là chiếc Nokia 5800 XpressMusic có khả năng nghe nhạc. Với trang bị 3.2 inch như Iphone và hình nền S60.

Nokia cảm ứng đời đầu có chức năng nghe nhạc

Những điểm nổi vật của chiếc 5800 XpressMusic có thể kể đến. Như là 1 trong những dòng Nokia cảm ứng đời đầu. Giao diện máy còn có thể sử dụng bút để điều khiển. Được trang bị camera 3,2 Megapixel hỗ trợ quay phim định dạng VGA 30 hình mỗi giây. Có 3 phím bấm bên dưới màn hình, cho phép xử lý các thông tin và tùy chỉnh máy cũng như cuộc gọi mới

Nhìn tổng quát chiếc 5800 XpressMusic có nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt có chức năng nghe nhạc rất thời thượng. Săn đón của nhiều giới trẻ tời bấy giờ. Một sản phẩm rất thành công của công ty tại Phần Lan

Một số mẫu Nokia cảm ứng đời đầu 

Có nhiều mẫu Nokia cảm ứng đời đầu được ưu chuộng và lựa chọn sử dụng khi mới ra mắt. Dưới đây các bạn có thể được thấy 1 vài mẫu Nokia hót như Nokia Asha 305, Samsung Champ Deluxe Dous C3312, Nokia Asha 306,…. Mức giá giao động những chiếc Nokia này khá rẻ, chỉ có vài 1 đến 2 triệu đồng hoặc hơn với nhiều mẫu khác (tham khảo thêm

Một số mẫu Nokia cảm ứng đời đầu 

Có 1 điều thú vị nữa đó là Nokia có 1 người con rất nổi tiếng. Đó chính là Vertu. Một hãng điện thoại danh tiếng khắp thế giới với thương hiệu của mình, để biết thêm chi tiết về Vertu vui lòng. (Nokia cảm ứng đời đầu)

>> Hãng điện thoại Vertu cùng những điều chưa ai biết

>>> Tác giả: Nguyễn Đức Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn